Chuyển đến nội dung chính

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội

Dạ dày đang réo rắt của bạn sẽ nhanh chóng được xoa dịu bằng những món quà chiều ngon - bổ - rẻ đặc trưng trong mùa thu Hà Nội dưới đây.


1. Bánh gối, bánh rán mặn

Chiếc bánh gối, bánh rán mặn nhân thịt, miến, tiêu đậm đà ăn kèm nước chấm chua ngọt và dưa góp giòn giòn là các món ăn chỉ nghĩ đến đã khiến nhiều người "rớt nước miếng". Giá hai loại bánh này từ 5.000 - 10.000 đồng/ chiếc và chỉ cần "đôi" chiếc là bạn đã giải quyết được vấn đề "réo rắt" của "ông anh" dạ dày.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 1
Bánh gối - Ảnh: Maskonline

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 2
Bánh rán mặn Lạc Long Quân - Ảnh: Zing

2. Bánh bao

Trong thời tiết se lạnh của buổi chiều giao mùa, bụng lại đang sôi lên vì đói, bạn còn đợi gì mà không lót dạ bằng chiếc bánh bao nhân thịt nóng hôi hổi, cầm không cẩn thận sẽ bỏng tay, ăn vội có thể bỏng miệng đầy hấp dẫn? Chỉ từ 10.000 đồng là bạn đã được thưởng thức một chiếc bánh bao ngon lành rồi.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 3
Ảnh: citinews
3. Thịt xiên nướng

Khó ai có thể cầm lòng khi tình cờ đi qua hàng thịt nướng với những xiên thịt tẩm ướp đậm đà, nướng trên than hồng nghe lèo xèo, đưa mùi thơm mời gọi trong buổi chiều tan tầm. Một xiên thịt giá chỉ từ 7.000 -10.000 đồng, nên bạn hoàn toàn có thể lót dạ 1, 2 xiên mà không lo đau “ví”.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 4
Ảnh: Maskonline
4. Cháo sườn, cháo trai

Với các ưu điểm, ấm nóng, dễ ăn, ít ngán, không bị quá đầy bụng, cháo trai, cháo sườn được nhiều người rất ưu ái khi cho bữa quà chiều. Một tô cháo vừa đủ “ấm bụng” có giá khoảng 10.000 đến 15.000 đồng

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 5
Cháo trai - Ảnh:diadiemanuong

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 6
Cháo sườn - Ảnh: Maskonline

5. Chè nóng

Sẽ thật tuyệt vời khi sau giờ tan tầm, được ngồi vỉa hè tự thưởng cho mình một bát chè nóng rồi nhẩn nha thưởng thức vị thơm ngọt của đường hòa trong vị đỗ, sắn, khoai...

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 7
Ảnh: Zing

6. Bánh trôi tàu

Một bát bánh trôi tàu thường gồm 2 viên bánh, 1 nhân mè với hai loại mè đen và đậu xanh dựa nép mình  trong thứ nước sóng sánh thơm phức mùi gừng. Với giá khoảng 15.000 đồng/ bát, món bánh này chính là thuốc đặc trị cho cái dạ dàu đói meo ngày lạnh. 

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 8
Ảnh:depplus

7. Trứng ngải cứu, trứng vịt lộn

Hai món quà chiều dinh dưỡng giá lại bình dân này cũng rất được chuộng. Quả trứng vịt lộn béo bùi ăn kèm chút gừng xắt sợi, hay thong thả xiên từng miếng trứng rán ngải cứu thơm lừng, hơi nhẫn đắng chấm với bột canh pha ớt, quất là bạn đã nạp xong năng lượng sau một ngày làm việc vất vả rồi. "Cặp đôi" này có giá từ 7.000 - 10.000 đồng.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 9
Ảnh:diadiemanuong

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 10
Ảnh:tiepthigiadinh

8. Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô

3 món bánh này dường như được sinh ra để dành riêng cho mùa lạnh. Bởi trong tiết trời này miếng bánh ăn vào đến đâu biết đến đó, vừa thơm, vừa bùi vừa ngậy chứ không gây cảm giác mỡ màng, dễ ngán như khi trời nóng. Các món bánh luôn nằm trong list quà vặt yêu thích của chị em này có giá từ 5.000 -10.000 đồng/ chiếc và chỉ một chiếc cũng đủ để chiếc dạ dày đỡ hẳn cồn cào.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 11
Ảnh: doisongphapluat

9. Khoai tây lốc xoáy

Không chỉ có hình thức bắt mắt mà món này còn ghi điểm bởi sựu giòn rụm và bùi của khoai tây. Thậm chí ở một số nơi người bán còn rắc thêm phô mai để xiên khoai thêm hấp dẫn. Món quà vặt được các bạn trẻ đặc biệt ưa chuộng này có giá từ 10.000 -15.000 đồng.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 12
Ảnh: zing
10. Phô mai que

Chiếc phô mai que với lớp vỏ bọc bột giòn giòn bên ngoài, phần phô mai mềm, ngậy bên trong là gợi ý không tồi cho bữa lót dạ chiều. Chỉ một, hai cái phô mai que ăn kèm tương ớt, tương ca cũng đủ để chiếc dạ dày đang sôi réo phần nào dịu nào và ấm áp hơn trong những ngày trời trở gió mau đói. Một chiếc phô mai que có giá khoảng 6.000 đồng. 

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 13
Ảnh: Maskonline
11. Bánh giò

Chiếc bánh nóng hổi với lớp bột mịn, mỏng, lớp nhân thịt béo ngậy chưa đến môi đã trôi xuống cổ quả là thức quà chiều phù hợp trong những ngày thu - đông mát mẻ. Bánh giò ăn không đã rất ngon, nhưng nếu thích bạn có thể ăn kèm thêm với các loại giò chả. Một chiếc bánh giò giá khoảng 10.000 đồng, nếu có thêm giò chả thì khoảng 15.000 – 20.000 đồng.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 14
Ảnh: Maskonline

12. Quẩy nóng

Dù giá cả ngày một leo thang nhưng một chiếc quẩy vẫn không thể đắt hơn 5.000 đồng, một người ăn quẩy no nê cũng không thể mất quá 20.000 đồng. Ngày nay không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, nhưng tại Hà Nội bạn vẫn có thể tìm được một vài hàng quẩy nóng như ở Đại La, Trần Nhật Duật, Bách Khoa, Hàng Bông...

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 15
Ảnh: Zing

13. Bánh khúc

Nhiều người thường ngại món bánh khúc dễ ngấy, bứ, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh, món bánh thơm lừng, với nhân đỗ, thịt, tiêu béo ngậy và một lớp mỏng xôi nếp bao ngoài chính là tất cả những gì bạn cần để có một bữa chiều "no đủ" mà chẳng lo về kinh tế. Một chiếc bánh khúc có giá từ 12.000 - 15.000 đồng.

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 16
Ảnh:enbac

14. Bánh đúc nóng

Chỉ nghĩ đến muôi bánh đúc nóng dẻo quánh, chìm trong lớp nước chan trong vắt, ăn kèm với thịt băm xào cùng mộc nhĩ, chút rau mùi thái nhỏ, hành phi thơm phức và hai, ba miếng đậu rán vàng ươm đã đủ "bắt" nhiều người "ứa nước miếng".

14 món quà chiều dưới 20 ngàn "nghĩ là thèm" ở Hà Nội 17
Một bát bánh đúc nóng có giá từ 10.000 đồng - Ảnh: diadiemanuong
Theo Song Tử / MASK Online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những món ngon nổi tiếng ở Bạc Liêu

Khi đến với Bạc Liêu, du khách không chỉ được đắm chìm vào những câu vọng cổ mượt mà, thiết tha đi vào lòng người, mà còn được níu giữ bởi những món ăn ngon đậm chất miền sông nước. Bánh canh tôm nước cốt dừa Đây là món ăn có sự kết hợp hài hoà giữa vị mặn và ngọt béo, tuy lạ miệng nhưng rất ngon và hấp dẫn nhiều du khách khi đến Bạc Liêu. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, thường để cho sợi bánh ngon thì người ta làm thủ công. Nước dừa thanh ngọt hoà chung với sườn heo được hầm kĩ, tôm tươi làm sạch, bỏ đầu, bóc vỏ ướp gia vị rồi xào vừa chín tới. Khi có khách, chủ quán cho sợi bánh canh vào nồi trụng chín rồi cho nước sup vào, thêm ít tôm xào và nước cốt dừa. Rắc ít tiêu xay và hành ngò là thực khách có thể dùng ngay tô bánh canh đậm đà. Bánh canh nước cốt dừa tạo hương vị vừa lạ vừa quen miệng bởi độ thơm thơm béo béo Mắm chua Vĩnh Hưng Nói đến mắm chua ở Bạc Liêu, thì không thể bỏ qua món mắm chua trứ danh Vĩnh Hưng. Tuy là mắm, nhưng mắm chua chỉ để được đối đa nửa tháng. Mắm

Thương nhớ vị thịt chua xứ Mường

Vùng Thanh Sơn (Phú Thọ) không chỉ nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh, mà còn bởi những món ăn đậm đà hương vị dân tộc, mà thịt chua một ví dụ điển hình. Nơi đây vốn là vùng cư trú của đồng bào dân tộc Mường. Nền ẩm thực truyền thống của người xứ Mường bao đời nay gắn liền với món thịt chua. Theo những già làng, khi xưa mảnh đất này có nhiều lợn rừng, lợn đen ngon. Khi mổ lợn, muốn giữ ăn lâu ngày người dân đã nghĩ ra cách làm món thịt chua để ăn dần. Những vật dụng quen thuộc như ống tre, ống nứa được tận dụng để mưới thịt, đơn giản bằng cách cho thịt lợn vào rồi bịt kín đầu và treo lên gác bếp để ăn quanh năm. Thịt lợn ăn kèm với rau rừng, hương vị rất riêng của vùng đất xứ Mường Ấy là khi xưa, còn hiện tại với cuộc sống thuận lợi, đầy đủ hơn nên người Mường Thanh Sơn chế biến và muối thịt chua vào chai lọ cho tiện. Thoạt nghe qua, ta hình dung món thịt chua khá đơn giản, nhưng thực tế nó đòi hỏi nguyên liệu hết sức cầu kỳ. Lợn để làm thịt chua phải là lợn Mán đen, nuôi tự nhiên, khôn

13 đặc sản Phú Yên làm say lòng du khách.

Sò huyết Ô Loan, gỏi cá mai, bún mực, bò một nắng, ghẹ Sông Cầu.. là những đặc sản đã gắn liền với vùng đất du lịch Phú Yên. Xôi bồ câu được xem là đặc sản của xã An Định, huyện Tuy An. Bồ câu sau khi làm sạch băm nhuyễn, xào chín với hành, dầu, tiêu, ớt, tỏi, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi xôi chín thì nhanh tay trộn đều cùng với phần thịt vừa xào . Khi ăn, dọm kèm xôi với bồ câu rô ti. Xôi bồ câu có hương vị đặc sắc cùng cách chế biến khá công phu Cá nục hấp là món ăn dân dã, không cầu kì trong chế biến nhưng hương vị lại hấp dẫn khó quên. Để có món cá hấp ngon thì nhất định phải chọn loại cá tươi, kích thước vừa phải ( không quá to, cũng không quá nhỏ). Cá sau khi được hấp chín thì ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng (bánh đa). Điều đặc biệt là nước chấm ăn kèm phải là nước cá kho. Bún mực: Nếu bún mực ở Khánh Hòa có nước dùng thanh ngọt thì bún mực ở Phú Yên lại có vị chua chua để món ăn không ngán. Tô bún mực với sợi bún trắng phau, nước dùng trong vắt có v